Đánh giá tiềm năng sinh lời của đất nền huyện Củ Chi

Đất nền Củ Chi ngày càng được các nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng bởi tiềm năng sinh lời cao. Giá đất nền tại Củ Chi tăng mạnh trong năm 2019 và có khả năng còn tiếp tục tăng trong năm 2020. Vì vậy, nếu muốn đầu tư bạn không nên bỏ qua miếng bánh béo bở này.

Dưới đây là bài viết phân tích tiềm năng sinh lời khi đầu tư đất nền Củ Chi

đất nền huyện củ chi

Lý do bạn nên tìm mua đất nền Củ Chi

Tình hình quy hoạch ở huyện Củ Chi

Thông tin quy hoạch chính là yếu tố đầu tiên đánh giá được vùng đất có tiềm năng phát triển bất động sản đến đâu. Cụ thể Ủy Ban Nhân Dân huyện Củ Chi đã “rục rịch” có những bước quy hoạch khu đô thị Tây Bắc để thu hút các nhà đầu tư. Theo đó sẽ xây dựng một khu đô thị thông minh, xanh, sạch & đẹp. Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng phát triển đồng bộ theo.

Khu đô thị Tây Bắc này sẽ tiếp tục phát triển hạ tầng bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trung tâm. Cơ hội để cho dân cư ở Củ Chi có thể tiếp cận được với chất lượng y tế hiện đại. Cùng với đó, với chủ trường nhà nước dời các trường Đại học đi ra các đô thị vệ tinh cũng là cách để khiến Củ Chi ngày càng phát triển hơn. Cùng với đó, khu công nghiệp Tân Phú cũng rất phát triển thu hút được nguồn lao động lớn.

Trong tương lai, Củ Chi sẽ là đô thị vệ tinh hàng đầu. Từ đó tạo nên bước đà phát triển mạnh mẽ của dân cư, xã hội nơi đây. Một số tập đoàn kinh tế lớn để thấy được tiềm năng đó. Điển hình có thể kể đến tập đoàn của chúa đảo Tuần Châu. Tập đoàn này đã chọn Củ Chi thành một đô thị phát triển mới. Và đồng thời chi tiền để mua hơn 18.000 ha đất về để làm dự án. Tương lai sẽ phát triển một khu Phú Mỹ Hưng mới rất hiện đại.

Tình hình giao thông thuận lợi

Với vị trí vốn có của mình, Củ Chi sẽ là cửa ngõ giao thông với các tỉnh phía Tây Nam Bộ. Củ Chi là nơi có trục đường xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, các tuyến đường Quốc Lộ 22, Quốc lộ 1A, Cộng Hòa, Trường Chinh đều là những tuyến đường lớn đến với Củ Chi.

Với thuận lợi đường sông, tương lai Củ Chi sẽ phát triển hệ thống giao thông này. Cụ thể đó là phát triển đường sông để giao thông lên đến quận 1. Từ đó rút ngắn thời gian di chuyển từ Củ Chi lên đến các quận trung tâm. Đây thực sự là một dự án lớn, lâu dài. Thế nhưng những hiệu ứng lan tỏa của nó cũng đủ cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”.

Củ Chi có những lợi thế về đất đai

Đầu tiên đất nền Củ Chi vẫn còn quỹ đất rất rộng. Trong khi các quỹ đất trung tâm TP. HCM đã cạn dần thì Củ Chi vẫn còn rất nhiều. Đủ để đáp ứng điều kiện phát triển dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, giá đất ở Củ Chi hiện tại vẫn còn khá mềm, khoảng 1 tỷ trở lại là bạn đã mua được một lô đất nền tại Củ Chi rồi. Trong khi trong trung tâm thành phố thì hoàn toàn không có giá này. Hơn thế nữa, tiềm năng đất Củ Chi trong tương lai sẽ tăng lên gấp 10 và 20 lần.

Vì thế, khi nhà đầu bắt đầu “ôm đất” từ bây giờ thì chắc chắn tương lai sẽ kiếm được một khoản tiền rất khá. Và không chỉ riêng Củ Chi, các huyện ngoài thành và tỉnh thành khác cũng đang rục rịch sốt đất. Nguyên do chính đó là thị trường bất động sản trung tâm thành phố đã hoàn toàn bão hòa. Quỹ đất trung tâm đã không còn. Các nhà đầu tư không còn cách nào khác là phải đầu tư đất ra xa trung tâm để phù hợp với nguồn vốn của mình.

Tiềm năng phát triển kinh tế mạnh

Một lý do nữa để bạn có thể cân nhắc khi mua đất nền Củ Chi đó chính là tiềm năng phát triển kinh tế. Tất nhiên ai cũng muốn đến một vùng đất mà ở đó có thể giúp bạn yên tâm phát triển và làm ăn. Trong tương lai, Củ Chi sẽ ngày càng phát triển đồng bộ hơn cả về công, nông nghiệp lẫn dịch vụ. Từ đó rất thu hút nguồn nhân công, lao động về nơi đây. Và như thế thì nhu cầu về nhà ở sẽ tăng thêm. Từ đó tạo đà cho sự phát triển về bất động sản ở đây.

Môi trường sống trong lành, hài hòa

Yếu tố cuối cùng tuy có phần kém quan trọng hơn. Nhưng nó sẽ quan trọng nếu bạn thực sự muốn kiếm một lô đất nền Củ Chi để phục vụ nhu cầu nhà ở. Khi sự chật chội, ngột ngạt ở trung tâm khiến bạn mệt mỏi. Hãy dời ra Củ Chi với những mảng thiên nhiên xanh còn đầy ắp. Một môi trường sống trong lành và hài hòa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Bán đất nền quận 9 giá rẻ tại đây: https://homedy.com/ban-dat-nen-du-an-quan-9-tp-ho-chi-minh

Giá đất nền Củ Chi hiện nay?

Có một thời gian xảy ra tình trạng sốt đất ở Củ Chi. Có những khu vực giá đất được đẩy lên 740 triệu đồng cho một lô có diện tích khoảng 6x17m. Những khu vực đất Củ Chi có vị trí nằm trên mặt đường lớn có giá tính theo mét lên đến từ 400 đến 450 triệu/m2. Tất nhiên có người cho rằng đây chỉ là tình hình tăng giá ảo. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không như vậy. Dẫu cho khi cơn sốt hạ nhiệt rồi thì giá vẫn về khoảng 10 đến 12 triệu đồng/m2. Và với tiềm năng phát triển đang ngày càng mạnh mẽ hiện nay thì giá đất nền Củ Chi chắc chắn sẽ còn tăng trưởng rất nhiều.

Chỉ điểm qua một vài nét như vậy, liệu bạn đã có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc đầu tư đất nền Củ Chi được chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi những lý do sau đây.