Xanh và công nghệ thông minh tạo nên sức hút cho dự án Aqua City

Ngay sau đại dịch Covid-19, những bất động sản sinh thái đã được nhiều người tìm kiếm trên thị trường. Điều này chứng tỏ người dân đang ngày càng chú trọng hơn để chất lượng cuộc sống. Trong đó, dự án Aqua City đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trên cả nước. Đây là khu đô thị sinh thái thông minh được các chuyên gia bất động sản khuyến khích đầu tư.

1. Cuộc sống xanh bền vững trở thành xu thế

Đây là điều mà ngày càng có nhiều người dân quan tâm hơn. Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm do khói bụi, không khí và cả tiếng ồn đã khiến nhiều khu đô thị sầm uất không còn là điểm đến của nhiều cư dân.

Khu đô thị sinh thái thông minh hoàn chỉnh Aqua City

Thay vào đó, họ đã có sự dịch chuyển từ vùng trung tâm ra những nơi lân cận. Đây đều là những vùng có không gian xanh tự nhiên giúp con người có được cuộc sống gần gũi với thiên nhiên hơn cả.

Do đó, xu hướng này đã thúc đẩy những chủ đầu tư phát triển nhiều mảng miếng bất động sản sinh thái. Trong đó, họ sẽ đảm bảo 2 tiêu chí là bền vững và thông minh. Hiện tại, trên thế giới đã có khoảng 10 thành phố ở các nước lớn đã triển khai khu đô thị sinh thái. Điều này mang tới cuộc sống thông minh, hiện đại và đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Rất nhanh chóng, Việt Nam đã bắt kịp xu thế và có được sự hiện diện của các đô thị sinh thái xanh quy mô lớn. Những dự án này được quy hoạch liền kề với các thành phố lớn, đặc biệt phải kể đến dự án Aqua City của tập đoàn Novaland.

2. Mục tiêu phát triển bền vững của dự án Aqua City

Với việc phát triển khu đô thị sinh thái thông minh sẽ đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: mật độ xây dựng, không gian xanh, vật liệu xây dựng, phong cách,…Ngoài ra, những tiêu chuẩn về môi trường trong lành và những tiện ích vật chất, tiêu chí năng lượng xanh được đề cao.

Những yếu tố thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe sẽ được cộng đồng hưởng ứng. Xét các yếu tố này với dự án Aqua City, chúng ta sẽ thấy được hệ sinh thái tự nhiên trù phú của một vùng đất với 3 mặt giáp sông, diện tích cây xanh rộng đến 600 ha.

Ngoài ra, chủ đầu tư Novaland còn dành tới 70% diện tích dự án để hoàn thành những mảng xanh và tiện ích nội khu. Không những vậy, việc đề cao những công nghệ tiên tiến sẽ mang tới một khu đô thị sinh thái chuẩn mức.

3. Cái bắt tay làm nên khu đô thị chiến lược

Để có thể hiện thực hóa một không gian sống đáng mơ ước, chủ đầu tư Novaland đã phải tìm hiểu về những đối tác của mình. Trong đó, tập đoàn này đã bắt tay hợp tác chiến lược cùng với TTC Energy để hoàn thành dự án.

Nâng tầm cuộc sống đẳng cấp hơn với Aqua City

Theo đó, đơn vị này sẽ đầu tư và tiến hành lắp đặt, vận hành và bảo trì những hệ thống năng lượng mặt trời. Do vậy, sẽ giúp tiết kiệm điện năng để duy trì những tiện ích công cộng, mang tới giải pháp công nghệ thông minh hơn vào dự án.

Dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời, khu Smart Town thuộc dự án Aqua City sẽ là mô hình kiểu mẫu cho cuộc sống thông minh. Điều này được thể hiện thông qua những đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững, thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết sẽ tối ưu hóa được công năng sử dụng.

Chính điều này sẽ giúp ngôi nhà có thể kết hợp cả trong và ngoài nguồn điện thiên nhiên. Do đó, con người sẽ được trải nghiệm sự tiện nghi, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường sống.

Ngoài ra, tập đoàn Novaland còn hợp tác với nhiều công ty khác trong các lĩnh vực khác nhau như:

– Công ty GroupGSA (Úc)

– Công ty KUME Design Asia (Nhật Bản)

– Công ty HAEAHN (Hàn Quốc)

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dự án Aqua City Nova Land. Hy vọng, các bạn đã có cho mình những cái nhìn bao quát nhất về khu đô thị thông minh bậc nhất này.